Giới thiệu về trường

Giới thiệu về trường THPT Vũng Tàu

Tập thể CBGV-CNV nhà trường năm 2023
Tập thể CBGV-CNV trường THPT Vũng Tàu năm 2022
so do BGH

- Số lượng GVCNV: 117, trong đó BGH (04); Giáo viên(98); Nhân viên(15)
- Gồm 08 tổ chuyên môn: 
  +  Tổ Toán 
  +  Tổ Văn
  +  Tổ Ngoại Ngữ ( Anh Văn; Pháp; Nhật)
  +  Tổ Lý - Tin - CN
  +  Tổ Hóa - Sinh
  +  Tổ Sử - Địa - GDCD
  +  Tổ Thể dục
  +  Tổ Văn phòng

STT NĂM HỌC KHỐI SỐ LỚP SỐ LƯỢNG
1 2023-2024 10 17 734
11 17 767
12 15 620
 

1. THÀNH LẬP

  • Trường THPT Vũng Tàu  xây dựng từ tháng 7-1954 với tên gọi Trường Trung học Vũng Tàu, toạ lạc tại số 28 đường Thống Nhất, phường Châu Thành, thị xã Vũng Tàu.

  • Ngày 25/08/2005 Trường THPT Vũng Tàu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia. Ngày 28 tháng 3 năm 2008 lễ khánh thành trường mới khang trang, hiện đại ở một vị trí tuyệt đẹp của thành phố biển Vũng Tàu - Số 9, đường Thi Sách, Phường 8, thành phố Vũng Tàu. Trường có diện tích gần 40.000m2với các hạng mục khu văn phòng, hội trường 450 chỗ, 9 phòng thí nghiệm thực hành, các khối phòng học quy mô 4 tầng gồm 48 phòng học, mỗi phòng có công năng cho 45 học sinh. Ngoài ra, trường còn có các công trình khác như phòng nghỉ của giáo viên theo từng tổ chuyên môn, thư viện, sân bóng đá, hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, căng tin, bãi xe, khuôn viên cây xanh, hồ nuôi cá …

2. SỨ MỆNH

  • Tất cả học sinh của trường đều được học 2 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật. Nhà trường đã dùng hệ thống vi tính để quản lý từ chương trình dạy đến kết qủa học tập của từng học sinh, toàn bộ khuôn viên của trường được phủ sóng Wifi để thầy và trò có thể truy cập Internet không dây tại bất cứ địa điểm nào trong trường, phục vụ cho dạy -  học và giải trí.

  • Học sinh khi vào lớp 10 được học môn bơi, đến lớp 11, 12 được chọn 1 trong 6 môn thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ vua) để theo học, luyện tập và thi đấu theo đơn vị lớp – trường tổ chức một năm 4 giải.
  • Hiện nay nhà trường có thành lập các câu lạc bộ nhằm mục đích tăng kĩ năng mềm cho các em
  • Các CLB như: STEAM, SINH HỌC, ARCOTIC, NHIẾP ẢNH, ANH VĂN

3. TẦM NHÌN

4. MỤC TIÊU

“Đào tạo ra những học sinh Minh triết”, Nhà trường hướng tới đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu, những người có khả năng nắm bắt được bản chất của sự vật, sự việc, có khả năng hợp tác, sự nhanh nhạy và sắc sảo về trí tuệ, khả năng giao tiếp và thuyết phục, năng lực xử lý và phân tích thông tin, sáng kiến, khởi xướng và sự sáng tạo. Những người có năng lực tự nhận thức được vai trò của bản thân, không chỉ hành động vì một đất nước Việt Nam mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn nữa.

5. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

-Từ năm học đầu tiên đến nay Trường THPT Vũng Tàu vẫn là một trường có vị thế riêng, liên tục là trường tiên tiến xuất sắc –  nhiều năm liền trường có số học sinh thi đỗ tú tài 100%; 3 năm liên tục (2007-2008; 2008-2009; 2009-2010) trường nằm trong tốp 100 trường THPT trên toàn quốc có điểm thi đại học cao. 13 năm liên tục có học sinh đạt giải Quốc gia về các bộ môn văn hóa, 10 học sinh đã đạt các giải trên chương trình đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam…Cho đến năm 2011 này, trường đã có 9 năm liền được UBND Tỉnh trao “lá cờ đầu của bậc THPT” hoặc cờ thi đua xuất sắc. Trường được nhiều bằng khen của UBND Tỉnh, Bộ GD & ĐT, của Thủ tướng Chính phủ và được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.
- Thi đua trường: Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh. Phấn đấu nhận cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND tỉnh BR-VT.
(Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn và Đoàn trường: đạt đơn vị vững mạnh)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây