Kỉ niệm 90 Năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020

Thứ hai - 03/02/2020 03:18
Cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.
Kỉ niệm 90 Năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020
KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 03/02/1930 - 03/02/2020
 
    90 năm về trước, vào mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhân dân Việt Nam đã có một chính đảng mang bản chất cách mạng và khoa học, đủ sức lãnh đạo nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.
Với ý nghĩa lớn lao đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã quyết định lấy ngày mồng 3 tháng 2 hằng năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng.
Được chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành ngọn đuốc soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh chiến thắng các thế lực cướp nước và bán nước. Chỉ sau 15 năm kể từ ngày thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 long trời lở đất, chấm dứt thân phận nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định dứt khoát rằng chỉ có Đảng ta là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi.
Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn độc lập, thống nhất, giang sơn thu về một mối, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta tiến hành hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động phức tạp và tình hình trong nước có nhiều khó khăn, Đảng ta vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, đưa đất nước tiếp tục tiến lên trên cơ sở kiên định mục tiêu, lý tưởng: "Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội".
 
  Chúng ta không chỉ đánh thắng hai đế quốc là Pháp và Mỹ, giành lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, mà còn góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Chúng ta không chỉ bảo vệ vững chắc nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc mà còn đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, tạo ra những điều kiện cần thiết để đẩy nhanh nhịp độ phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa. Vì vậy chúng ta tự hào về Đảng, về lịch sử quang vinh của Đảng. Càng tự hào về dân tộc và nhân dân anh hùng, biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh  Người đã để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Một mùa xuân mới lại đến. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng đất nước sẽ phát triển nhanh và bền vững theo mục tiêu cao đẹp mà Bác hằng mong ước; sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo sẽ đạt được những thành tựu hơn nữa với mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Trong không khí xuân ấm áp hướng tới kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường tôi xin gửi lời chúc tới quý thầy cô CB, CNV và các em học sinh toàn trường một năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc, một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới trong giảng dạy và học tập.

 
                                                                     BTCB Nguyễn Thị Huế
 
             

 
Sáng nay 3/2/2020 CB Trường THPT Vũng Tàu tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho đồng chí Nguyễn Thị Thu, một ngày thật ý nghĩa đối với cán bộ và cá nhân đồng chí.


ket nap dang 3


ket nap dang 4


ket nap dang 5


ket nap dang 6


ket nap dang 7ket nap dang 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây