TẬP HUẤN VỀ CÁCH XÂY DỰNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA VÀ CÁCH DÙNG PHẦN PHỀM AZOTA ĐỂ TẠO ĐỀ KIỂM TRA ONLINE

Thứ bảy - 23/10/2021 01:28
TẬP HUẤN VỀ CÁCH XÂY DỰNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA VÀ CÁCH DÙNG PHẦN PHỀM AZOTA ĐỂ TẠO ĐỀ KIỂM TRA ONLINE
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở khắp mọi nơi, giáo viên và học sinh cả nước nói chung cũng như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng không ngừng dạy và học online, ban lãnh đạo trường THPT Vũng Tàu đã tạo điều kiện tốt nhất cho thầy cô giáo cũng như hơn 2000 học sinh trong trường có một môi trường học tập online thuận tiện và hiệu quả nhất. Để từng bước chuẩn bị cho kiểm tra giữa kỳ 1, năm học 2021-2022 được tổ chức một cách hiệu quả, sáng nay, 23/10/2021, trường THPT Vũng Tàu đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến cho toàn bộ giáo viên của trường với hai nội dung chính: “Cách xây dựng ma trận đặc tả bài kiểm tra định kỳ” và “Cách tạo đề kiểm tra trên phần mềm Azota”.

Chủ trì buổi tập huấn là cô Nguyễn Thị Huế, hiệu trưởng nhà trường, và cô Nguyễn Thị Lan Đài, hiệu phó nhà trường. Diễn giả buổi tập huấn cũng chính là 4 thầy cô đang công tác tại trường. Trong đó, thầy Thái Minh Quốc Văn, cô Dương Thị Mai Hương, và cô Phạm Thị Thanh Huyền phụ trách chuyên đề “Cách xây dựng ma trận đặc tả bài kiểm tra định kỳ”; thầy Trần Ngọc Đông Chu phụ trách chuyên đề “Cách tạo đề kiểm tra trên phần mềm Azota”. Tất cả 4 diễn giả đã chia sẻ rất nhiệt tình, chi tiết và rõ ràng.
Với chuyên đề số 1, thầy cô giáo sẽ nắm được khái niệm thế nào là ma trận đặc tả một bài kiểm tra; mục tiêu của việc xây dựng ma trận; các bước thực hiện 1 ma trận chi tiết; và cách phân loại các dạng câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

 

Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng câu hỏi trắc nghiệm cũng như tự luận hiệu quả; làm thế nào để cho ra các phương án lựa chọn trắc nghiệm hay nhất và làm thế nào để có những câu hỏi tự luận thể hiện được tính phân loại học sinh.


Ở chuyên đề thứ 2, thầy Chu đã hướng dẫn rất tỉ mỉ từng bước sử dụng phần mềm Azota, từ cách tạo tài khoản, tạo lớp học, tạo danh sách học sinh, đến cách tạo đề kiểm tra và thiết đặt các tính năng cho bài kiểm tra.Tính đến thời điểm hiện tại, Azota đang là phần mềm kiểm tra online có nhiều ưu điểm nhất. Chính vì thế, ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định sử dụng  phần mềm này để kiểm tra giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Các thầy cô giáo VT3 đã tương tác rất nhiệt tình trong quá trình tập huấn.
Với tinh thần học hỏi không ngừng để cải thiện bản thân và nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ nhiệt tình từ phía ban lãnh đạo, buổi tập huấn đã diễn ra rất hiệu quả. Sau buổi tập huấn, tất cả thầy cô trường THPT Vũng Tàu đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng thiết kế ma trận, ra đề theo ma trận 1 cách hiệu quả nhất; và đặc biệt hơn cả, thầy cô giáo VT3 đã sẵn sàng cho một kỳ thi online quan trọng đầu tiên của năm học!
 

Tác giả: Thúy Nguyễn Thị

Nguồn tin: Ban Giám Hiệu Nhà Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây