TRƯỜNG THPT VŨNG TÀU TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ TRUYỀN THỐNG.

Thứ hai - 05/09/2022 11:10
TRƯỜNG THPT VŨNG TÀU TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023 VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ TRUYỀN THỐNG.
       Sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2022, hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi ngày khai trường của hơn 23 triệu học sinh cả nước, trường THPT Vũng Tàu cũng tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với nhiều cảm xúc bồi hồi, rạo rực và hân hoan. Buổi lễ khai giảng năm nay rất đặc biệt, không phải chỉ vì là lễ khai giảng đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới sau một khoảng thời gian dài đất nước đối mặt với những khó khăn do đại dịch Co-vid gây ra, mà còn vì cũng trong buổi lễ khai giảng hôm nay, nhà trường cũng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà Truyền Thống – một công trình được ấp ủ qua nhiều thế hệ, nay đã thành hiện thực!       Đến dự lễ khai giảng của trường THPT Vũng Tàu hôm nay, về phía đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) có Ông Mai Ngọc Thuận – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh BRVT. Về phía đại biểu Thành ủy- UBND TP Vũng Tàu có Bà Lê Thị Thanh Bình – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Vũng Tàu. Về phía Sở GDĐT có bà Hoàng Thị Cẩm Thành- phó trưởng phòng KHTC- SGD. Về phía UBND phường 8: có ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch UBND phường. Về phía các đơn vị báo, đài có ông Nguyễn Văn Tiện, Phó Tổng Biên tập Báo BRVT.
       Về phía phụ huynh học sinh, nhà trường hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các quý vị trong Ban Đại diện cựu học sinh, quý vị là chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh các lớp.
       Về phía các ngân hàng có Ông Lê Văn Quá – Giám đốc Ngân hàng Sacombank. Về phía thầy cô lãnh đạo từng công tác tại trường, có Nhà giáo ưu tú Vũ Thế Điệp – Nguyên HT trường THPT VT; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thế Hợi – Nguyên PHT trường THPT VT, và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng tham dự lễ khai giảng.
       Ngoài ra, nhà trường cũng rất hân hạnh được đón tiếp đại diện của Thành đoàn, Tỉnh đoàn, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đại diện nhà thầu và thiết kế công trình nhà truyền thống đã đến dự lễ khai giảng năm học mới.
       Và về phía nhà trường có sự góp mặt của Cô Nguyễn Thị Huế - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;  Cô Nguyễn Thị Lan Đài – Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Vương Đình Tân – Phó hiệu trưởng nhà trường nhà trường; Cô Nguyễn Thị Sen – Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và 2013 em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ long trọng này.


Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà


       Mở đầu buổi lễ, Bà Lê Thị Thanh Bình – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Vũng Tàu đã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục.Tiếp đến, không khí của buổi lễ như được tiếp thêm lửa; thầy trò và học sinh toàn trường đã được truyền cảm hứng và động lực với bài diễn văn khai giảng năm học mới của cô Nguyễn Thị Huế - hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn chứa đựng đầy sư tự hào, niềm tin và sự quyết tâm, sẵn sàng bước vào năm học mới của tập thể sư phạm trường THPT Vũng Tàu với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".       Và tiếng trống khai trường vang lên rỗn rã qua bàn tay của ông Mai Ngọc Thuận – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh BRVT, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với nhiều thắng lợi mới đối với trường THPT Vũng Tàu thân yêu!

Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THPT Vũng Tàu. Ảnh: HUYỀN TRANG.

       Đặc biệt, để thể hiện sự quyết tâm, trong học tập và rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi là những chủ nhân tương lai của đất nước, em Nguyễn Lý Xuân Giao – học sinh lớp 10A3 đã đại diện cho 2013 em học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày khai giảng năm học mới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

       Cũng trong buổi lễ khai giảng năm học mới hôm nay, nhà trường cũng đã phát động tháng An toàn giao thông (ATGT). Nhằm hưởng ứng năm ATGT năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, trường THPT Vũng Tàu phát động tới toàn thể CB, GV, CNV, học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Đặc biệt đối với học sinh, tuyệt đối không sử dụng xe phân khối lớn, xe dưới 50cc khi chưa đủ tuổi, thực hiện đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe đạp, xe máy điện, không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông. Nhà trường cùng với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức ký cam kết thực hiện luật an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội đối với CB, GV, CNV, học sinh. 
       Cùng với không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho những học sinh đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022-2023; những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT 2022; và những thầy cô GVCN có học sinh đạt điểm cao thi tốt nghiệp THPT 2022. Hoạt động này nhằm tôn vinh, khích lệ sự nỗ lực của thầy cô và học sinh; cũng như để tiếp thêm động lực cho toàn thể thầy cô và các em học sinh thân yêu có thêm nhiều thành tích mới trong năm học mới.


Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng


Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

       Với mục đích khuyến học, ban lãnh đạo của ngân hang HB Sacombank – một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm học vừa qua, luôn quan tâm và đồng hành cùng trường THPT Vũng Tàu, trong buổi lễ sáng nay cũng đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022-2023, là những học sinh nghèo hiếu học của trường. Những suất học bổng ý nghĩa mang tên “Ươm mầm cho những ước mơ” ấy sẽ tiếp sức cho các em vươn lên và không ngừng cố gắng trong học tập. Nhà trường chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý ban lãnh đạo Ngân hàng HB Sacombank đã luôn đồng hành và quan tâm kịp thời tới học sinh nhà trường!

Có thể là hình ảnh về 12 người và mọi người đang đứng

       Đặc biệt hơn cả, trong niềm vui ngày khai giảng năm học mới hôm nay, thầy và trò trường THPT Vũng Tàu lại càng phấn khởi khi đã chính thức hoàn thành nhà truyền thống, một điều ấp ủ lớn lao của nhiều thế hệ thầy cô, các em học sinh, cựu HS các bậc phụ huynh đến nay đã được hoàn thành. Nhà truyền thống sẽ là nơi lưu giữ những hình ảnh thầy và trò trường THPT Vũng Tàu qua các thế hệ, những kỉ vật mang dấu ấn thời gian để sau này, muôn đời sau, các thế hệ nối tiếp vẫn sẽ mãi nhớ về cội nguồn, và sẽ luôn t hào về mái trường THPT Vũng Tàu thân yêu! Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những đóng góp và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô, quý phụ huynh cho công trình nhà truyền thống nói riêng và cho hoạt động giáo dục nhà trường nói chung.


       Buổi lễ khai giảng và khánh thành nhà truyền thống của trường THPT Vũng Tàu chính thức khép lại bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hùng; những tràng pháo tay rộn ràng; những nụ cười rạng rỡ; những ánh mắt tươi vui đầy hứa hẹn với sự quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2022-2023 của thầy và trò trường THPT Vũng Tàu. Cùng chúc cho tập thể sư phạm nhà trường một năm học mới trọn niềm vui và thành công rực rỡ!

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng


Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà


Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời 

Tác giả: Thúy Nguyễn Thị

Nguồn tin: Ban Giám Hiệu Nhà Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây