Thông báo v/v tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022

Thứ bảy - 03/07/2021 00:23
Chỉ tiêu tuyển sinh - Tổng số hồ sơ đăng ký vào trường: 725 hồ sơ.- Chỉ tiêu được giao : 630 học sinh
Thông báo v/v tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
I. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG
1. Thành lập Hội đồng tuyển sinh
  • Mỗi trường THPT (công lập và ngoài công lập) thành lập một Hội đồng tuyển sinh do Sở GDĐT ra quyết định, gồm các thành phần theo quy định tại Điều 8, Văn bản hợp nhất số 03/VBHN - BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ GDĐT.
  • Các trường THPT chủ động đề cử danh sách thành viên Hội đồng tuyển sinh, gửi về Sở GDĐT trước ngày 26/06/2021 để ra quyết định.
2. Nhiệm vụ cụ thể của Hội đồng
Triển khai cho các thành viên trong Hội đồng học tập nội dung các văn bản hướng dẫn việc xét tuyển sinh của Bộ GDĐT, Sở GDĐT.
Thông báo, hướng dẫn những quy định cụ thể đến học sinh và phụ huynh đăng ký dự tuyển.
Nhận hồ sơ dự tuyển, bàn giao hồ sơ học sinh cho các trường bạn theo quy định

II. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH
- Tổng số hồ sơ đăng ký vào trường: 725 hồ sơ.
- Chỉ tiêu được giao : 630 học sinh

III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:
Xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh THCS và THPT theo Thông tư số 11/2014/TTBGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 05/2018/TT- BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

IV. CÁCH TÍNH ĐIỂM XÉT TUYỂN
Điểm xét tuyển là tổng số điểm của Điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học lớp 6,7,8,9 ở cấp THCS của học sinh và điểm cộng cho đối tượng ưu tiên
a) Tính điểm theo kết quả rèn luyện và học tập các lớp 6,7,8,9 ở cấp THCS của học sinh, cụ thể như sau:
- Hạnh kiểm TỐT và học lực GIỎI: 10 điểm.
- Hạnh kiểm KHÁ và học lực GIỎI hoặc hạnh kiểm TỐT và học lực KHÁ: 9 điểm.
- Hạnh kiểm KHÁ và học lực KHÁ: 8 điểm.
- Hạnh kiểm T. BÌNH và học lực GIỎI hoặc hạnh kiểm TỐT và học lực T. BÌNH: 7 điểm.
- Hạnh kiểm KHÁ và học lực T. BÌNH hoặc hạnh kiểm T. BÌNH và học lực KHÁ: 6 điểm.
- Các trường hợp còn lại: 5 điểm
( Chú thích Nếu học sinh có nhiều chế độ ưu tiên khác nhau thì lấy chế độ ưu tiên có mức cộng điểm cao nhất.)

V. CÁC NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN
Căn cứ vào chỉ tiêu và nguyện vọng của thí sinh, lấy theo Điểm xét tuyển từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp có nhiều thí sinh có Điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên như sau:
- Tổng điểm trung bình môn cả năm của 03 môn Ngữ văn, Toán và tiếng Anh lớp 9 cao hơn;
- Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình cao hơn;
- Thí sinh đạt giải cấp tỉnh trong các kỳ thi về Văn hóa, KHKT, VN, TDTT, các kỳ thi khác tổ chức cho học sinh THCS cao hơn.

VI. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN
- Thành lập hội đồng tuyển sinh: 26/6/2021.
- Hoàn thành công tác sơ tuyển trước ngày 28/6/2021.
- Báo cáo kết quả kiểm tra, cập nhật dữ liệu thông tin dự xét tuyển về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 3/7/2021.
- Hoàn thiện cơ sở dữ liệu xét tuyển chính thức: 10/7/2021.
- Công bố kết quả: Dự kiến 10/7 đến 20/7/2021.
- Duyệt kết quả trúng tuyển, thực hiện giao – nhận hồ sơ thí sinh đỗ theo NV2 cho trường bạn và trả hồ sơ cho thí sinh rớt: 30/7/2021.
- Mọi thông tin chi tiết về danh sách trúng tuyển vào trường THPT Vũng Tàu. Khi nào Sở Giáo dục và Đào tạo có quyết định nhà trường sẽ thông báo tới quý phụ huynh và các em học sinh. - Nhận đơn đăng ký ban học (ban KHTN/KHXH) sau khi biết kết quả trúng tuyển.

VII. KÊNH THÔNG TIN
Mọi thông tin tuyển sinh 10 của trường được cập nhật trên webside của trường: https://thpt-vungtau.edu.vn/ và trang fanpage: Tuyển Sinh 10 THPT Vũng Tàu và THPT Vũng Tàu Thân Yêu.

Link tải: /uploads/news/2021_07/thong-bao-ts-10-nh-21.22-hue.pdf

Nguồn tin: BGH TRƯỜNG THPT VŨNG TÀU